Nếu đã nhiều tháng kể từ khi đăng bán nhà mà chưa bán được, thậm chí không mấy ai hỏi thăm, bạn nên xem lại những lý do khiến nhà khó bán dưới đây!

1. Đưa ra mức giá bán quá cao so với thị trường

Đa số chủ nhà mãi không bán được nhà như bán nhà riêng quận 9 hay các khu vực khác bởi định giá căn nhà quá cao so với thực tế. Có thể căn nhà này có giá trị kỉ niệm, giá trị truyền thống lớn với gia đình bạn nhưng không vì thế khiến giá trị của nó cao hơn quá nhiều so với mức giá thị trường.

Đưa ra mức giá sai lệch từ đầu khiến bạn đánh mất nhiều khách hàng tiềm năng ngay từ đầu, và phải giảm dần giá bán theo thời gian. Do đó, để thanh khoản được giá tốt, chủ nhà nên tham khảo mức giá thị trường và đưa ra mức giá hợp lý so với mặt bằng chung.

2. Để lại quá nhiều nội thất mang tính cá nhân trong nhà

Nhiều gia chủ để lại quá nhiều tài sản cá nhân trong căn nhà đang rao bán. Có thể bạn cho rằng những món đồ nội thất tâm đắc, mang đậm “phong cách”, gu thẩm mỹ của cá nhân mình sẽ khiến người mua thích thú, nhưng thực tế lại phản tác dụng.

Những căn hộ nội thất đơn giản, trung tính thường có sức hút tốt

Người mua đánh giá cao những căn nhà có nội thất đơn giản, với màu sắc trung tính, để họ có thể dễ dàng hình dung cuộc sống sau này nếu dọn vào, cũng như áp đặt lối sống thường ngày của mình vào căn nhà đang xem. Chính những món đồ đầy tính cá nhân của chủ nhà khiến người mua cảm thấy khó gắn kết với căn nhà, mang đến sự tù túng, xa cách, từ đó mất điểm trong mắt người mua.

3. Thị trường giao dịch bất động sản đang ảm đạm

Nếu bạn rao bán nhà trong những thời điểm nhạy cảm như đợt khủng hoảng bất động sản năm 2009, thì có lẽ bạn phải chờ khá lâu để tìm được người mua. Nếu bạn cần bán gấp trong những trường hợp này thì phải chịu mất giá rất nhiều.

Cũng có thể hiểu, điều kiện thị trường ảnh hưởng rất lớn tới ngôi nhà có mức giá trung bình trong việc định giá. Chủ nhà có thể tìm đến những môi giới uy tín để nhận được những phân tích thị trường, thị hiếu của người mua trong các khoảng thời gian nhất định và liên tục, để chọn thời điểm bán nhà cũng như mức giá thích hợp.

4. Tự bán nhà hay chọn sàn bất động sản thiếu năng lực

Tự rao bán nhà, không thông qua môi giới có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền hoa hồng kha khá nhưng thị trường sẽ bị thu hẹp, khiến ít người biết đến căn nhà bạn đang bán, và dễ dẫn đến trường hợp bị ép giá.

Giao nhà bán cho sàn giao dịch chưa đủ năng lực cũng dẫn đến tình trạng tương tự. Do đó, để việc bán nhà diễn ra suôn sẻ, bạn nên giao nhà cho sàn có nhiều kinh nghiệm, với năng lực tài chính và ngân sách quảng cáo tốt, chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ. Khi tìm đến những sàn bất động sản uy tín, căn nhà của bạn sẽ bán được giá tốt, đồng thời còn được hưởng chế độ hậu mãi tuyệt vời.

5. Thông tin rao bán nhà sơ sài, chưa đầy đủ

Cung cấp chưa đủ thông tin căn nhà là một trong những lý do khiến người mua mất niềm tin và không quan tâm đến căn nhà của bạn. Một tin rao bán nhà đầy đủ cần có thông tin về vị trí, diện tích, kết cấu căn nhà, kèm với hình ảnh thể hiện đầy đủ ưu điểm căn nhà của bạn, mọi thứ càng chi tiết, càng nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng.

6. Để căn nhà bừa bộn, thiếu sự chăm sóc

Bạn cần đảm bảo căn nhà của bạn đang trong phiên bản đẹp nhất của nó. Bạn nên đầu tư nâng cấp cải tạo tốt nhất có thể bao gồm việc chỉnh sửa đồ đạc, vệ sinh sàn nhà, sơn lại cửa sổ,… để bán được mức giá tốt nhất.

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, nó mang tính quyết định giá trị ngôi nhà của bạn trong mắt người mua, cũng như là cơ sở để đàm phán mức giá bán tốt nhất giành cho bạn.

7. Ngoại thất quá cũ kĩ

Với những khách hàng là người mua có nhu cầu ở thực, ngoại thất cũng là một điểm vô cùng quan trọng. Một lớp sơn quá cũ, mang đầy dấu hiệu thời gian gợi cho người khác cảm giác căn nhà không chắc chắn. Bạn nên sơn lại lớp ngoài để trông căn nhà có sức sống hơn, đồng thời nâng cao giá trị trong mắt người mua.  

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua bán đất tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Giá nhà mặt phố tại TPHCM cao gấp 3-5 lần so với nhà trong hẻm

Bài viết liên quan

Muốn mua sàn gỗ Thái Lan chính hãng, cần nắm được 4 điều sau

5 cách làm tăng tuổi thọ của sàn gỗ Thái Lan

Kinh nghiệm bán đất nhanh: Lời khuyên từ phía những chuyên gia hàng đầu

Lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử an toàn để hạn chế rủi ro về hóa đơn

Mách bạn: Uống hoa tam thất có tác dụng gì?

Những lưu ý về Luật quy hoạch đô thị mới nhất năm 2020