Bạn đang phân vân không biết nên lắp loại cảm biến trên ô tô nào. Bài viết sau xin chia sẻ đến các bạn các loại cảm biến trên ô tô về cảm biến oxy đáng được quan tâm hiện nay.

Với từng tính năng của hệ thống máy của ô tô thì sinh ra từng loại cảm ứng chuyên biệt riêng.

Cảm biến vị trí cốt máy

Các loại cảm biến trên ô tô trong đó phải kể đến chức năng của cảm biến vị trí cốt máy. Công dụng là báo cho máy chủ của ô tô biết được chính xác vị trí cốt máy từ đó có thể điều chỉnh thích hợp các xy lanh của động cơ.

Trong trường hợp có dấu hiệu cảnh báo hỏng, động cơ sẽ rất khó khởi động khi máy nguội. Lúc đó máy chạy với tốc độ chậm có dấu hiệu rung vì đánh sai lửa sẽ khiến cho xe nhanh bị hao xăng và tiêu tốn nhiên liệu.

Cảm biến vị trí cốt máy

Cảm biến ở vị trí trục cam

Ở vị trí này thường được các động cơ không dùng làm bộ chia điện cho các bugi và thường được bố trí ở những vị trí gần cốt cam hay phía dưới nắp che sên cam ở phía trước động cơ.

Trong các loại cảm biến trên ô tô thì không thể thiếu cảm biến ở vị trí trục cam. Cảm biến này có chức năng báo cho xe biết vị trí chính xác của cốt cam nhằm điều chỉnh đánh lửa tại các thời điểm thích hợp cho các xy lanh của động cơ. Khi cảm biến có hiện tượng hỏng sẽ dẫn đến động cơ hoạt động tốn nhiên liệu, hao xăng.

Với từng tính năng của hệ thống máy của ô tô thì sinh ra từng loại cảm ứng chuyên biệt riêng.

Cảm biến kích nổ

Cảm biến kích nổ được bố trí tại ngoài xe bên thân máy, nắp xy lanh lắp tại phía trên ống góp hút. Để ô tô có thể vận hành một cách trơn chu và tự động thì trong các loại cảm biến trên ô tô không thể thiếu cảm biến kích nổ.

Cảm biến kích nổ có chức năng thu nhận và truyền tải những rung động mạnh làm cho động cơ bị nổ vì đánh lửa sớm hay buông đốt có nhiều muội than. Từ đó, ECU sẽ điều chỉnh thời điểm đánh lửa chậm hơn sẽ giảm thiểu hiện tượng.

Trường hợp cảm ứng kích nổ bị hỏng thì động cơ khi vận hành sẽ có hiện tượn phát ra tiếng va chạm. Cho nên cần đặc biệt lưu ý thường xuyên đến việc đảm bảo an toàn khi xe di chuyển trên đường.

Cảm biến áp suất

 

Vị trí lắp đặt bên trong hộp chứa lọc gió và trong ống hút của động cơ. Trong các loại cảm biến trên ô tô thì cảm biến áp suất sẽ làm nhiệm vụ nhận và truyền tải thông tin tới các hoạt động lạp khí vào động cơ.

Khi Cảm biến áp suất bị hỏng sẽ làm cho động cơ có hiện tường lên ga không đều gây ra tốn xăng và có thể sẽ làm tắt máy bất ngờ.

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Làm mát là một trong các loại cảm biến trên ô tô không thể thiếu. Bởi khi động cơ ô tô chạy sinh ra luồng nhiệt lớn cần có hệ thống làm mát để xử lý giúp động cơ điều hòa. Trường hợp cảm biến nhiệt độ nước làm mát bị hỏng thì tiêu thụ nhiên liệu bị tốn, khi động cơ hoạt động bị ống bô nhả khói đen.

Trên đây là các loại cảm biến trên ô tô được giới thiệu đến các bạn. Ngoài các loại cảm biến trên ô tô chúng ta còn rất nhiều loại cảm biến mới hiện nay như:  cảm biến ô xi, cảm biến nhiệt độ khí nạp, Cảm biến nhiệt độ EGR…

Bài viết liên quan

Hướng dẫn rửa xe ô tô cực chuẩn cần học lỏm ngay

Đánh giá xe tải Dongfeng: Dòng xe nhập khẩu Trung Quốc giá rẻ

Mô tả thông số về van an toàn nối bích

Van giảm áp itap là loại van được ưa dùng hiện nay

Nhựa PE – Hạt Nhựa PE là gì ? Đặc Tính Ra Sao

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Đông có mặt sau 20 phút

Comments

Reply comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *