Image default
Tin tức

5 lợi ích khi đầu tư chung cư vào năm 2018

Đầu tư chung cư trong năm 2018? Tại sao không khi những biến động bất động sản của Việt Nam đang bắt đầu đi vào thời kỳ nóng.

Hãy theo chân dothivn.com để đánh giá những lợi ích khi đầu tư bất động sản này

1. Đầu tư với dòng tiền nhỏ giọt, không cần vốn nhiều

Với loại hình căn hộ chung cư hiện nay các nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn phương án trả góp trả chậm với thời gian trả từ 24 đến 48 tháng.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều ngân hàng cũng như chủ đầu tư kết hợp với nhau đưa ra phương thức thanh toán kéo dài đến hơn 60 tháng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ người mua nhà để trả góp được dễ dàng hơn.

Một trong những ưu đãi nữa đến từ các nhà thầu hiện nay đó là nếu đóng tiền một lần người mua có thể nhận được chiết khấu từ 5-15% tùy thuộc theo từng dự án.

So với việc đầu tư các loại bất động sản nhanh chóng: như đầu tư đất nền, nhà phố,… thì đầu tư chung cư phương thức thanh toán hằng tháng khi đầu tư căn hộ chung cư giúp người mua tích lũy được tài sản dần dần

2. Thủ tục vay vốn đầu tư dễ dàng, nhanh chóng

Hiện nay do sự liên kết của chủ đầu tư và với ngân hàng mà khiến việc vay vốn mua nhà chung cư khá nhanh. Đây được gọi là hình thức bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai.

Với sự bảo lãnh đến từ các ngân hàng lớn hiện nay bạn sẽ không còn lo lắng về việc bị lừa mất tiền khi không được nhận nhà nữa.

 

Thủ tục để làm vay vốn ngày càng đơn giản hơn

3. Luật bảo vệ người mua căn hộ ngày càng chặt chẽ hơn

Trong những năm gần đây Luật nhà ở đã được sửa đổi hướng đến lợi ích của người mua nhà. Đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư đều phải thực hiện liên kết ngân hàng để bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai.

Tránh tình trạng dự án bị tạm dừng nhà không được bàn giao đúng hạn thì ngân hàng sẽ phải đứng ra bồi thường thiệt hại cho người mua.

Quy định bán chung cư sẽ được các nhà thầu lên khi dự án đã bắt đầu xong phần móng và có sự quản lý của các cơ quan đầu ngành về việc công bố giao bán nhà cũng như cập nhật danh sách các căn hộ đủ điều kiện để được giao bán.

Điều này nhằm bảo vệ lợi ích quyền lợi cho người mua và tính minh bạch trong thông tin của chủ thầu.

4. Có thể đầu tư lướt sóng theo tiến độ hoàn thiện của dự án

Trong khoảng thời gian xây dựng dự án, các nhà đầu tư chung cư nhỏ lẻ có thể tận dụng cơ hội này để thực hiện đầu tư lướt sóng bằng việc đóng tiền theo tiến độ từ đó tận dụng thời gian tăng giá để lướt sóng chênh lệch trong dự án. Mức chênh lệch có thể đạt ngưỡng 5-7%

Đầu tư lướt sóng bất động sản

 

5.Thu được dòng tiền từ khai thác cho thuê

Có thể sử dụng những căn nhà sau khi được bàn giao để cho thuê lại nhờ vào các tiện ích vượt trội cũng như tính an ninh khu vực mà khu căn hộ đó mang lại.

Giá cho thuê có thể đánh giá theo từng hạng mục căn hộ là cao cấp, bình dân hay trung bình mà có thể dễ dàng tính được lợi nhuận thu lại được và có thể bắt thu hồi vốn sau 15 năm lãi ròng.

Hiện nay Mipec đang là một trong những dự án chung cư cao cấp mà các NĐT không thể bỏ qua. Với những chính sách ưu đãi từ nhà đầu tư cũng như những tiện ích mang lại các NĐT có thể mua và cho thuê căn hộ Mipec Riverside với mức giá cao do địa thế thuận lợi gần với trung tâm Hà Nội.

Hy vọng các nhà đầu tư chung cư đã thấy được những thông tin giá trị giúp đưa ra được quyết định sáng suốt để đầu tư bất động sản trong năm 2018 sôi động này.

Related posts

Những thông tin xung quanh câu hỏi tách thửa là gì?

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Những lợi ích của việc nuôi thú cưng mà bạn nên biết

Leave a Comment