Ngày nay, hình thức xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân lao động. Vậy đi nhật hết bao nhiêu tiền?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động là hình thức đưa người lao động trong nước ra nước ngoài làm việc theo chương trình hợp tác giữa 2 quốc gia.

Sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản và việc xuất khẩu lao động sang Nhật đã mở ra những cơ hội tốt cho người lao động, giúp họ có việc làm và có thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Đi nhật hết bao nhiêu tiền và những thông tin về xuất khẩu lao động tại Nhật

Việc đi lao động tại Nhật Bản phải có sự chứng nhận và thông qua của Bộ Lao động thương binh và Xã hội cùng các công ty chức năng có liên quan.

Quy trình đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Đi nhật hết bao nhiêu tiền và những thông tin về xuất khẩu lao động tại Nhật

Để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn cần phải đăng kí theo quy trình và có giấy tờ đầy đủ. Quy trình bao gồm các bước:

Liên hệ cơ quan, cán bộ chịu trách nhiệm tuyển dụng. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết đầy đủ, đến công ty chọn ngành nghề, đơn hàng và thực hiện việc khám sức khỏe.

Học những kiến thức cơ bản và được định hướng về việc làm sau đó thu tuyển. Đào tạo sau khi đã trúng tuyển. Hoàn thành các thủ tục, tài chính và xuất cảnh.

Đi Nhật làm việc hết bao nhiêu tiền?

Khi tìm hiểu về việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bên cạnh những thắc mắc về mức lương thu nhập thì rất nhiều người cùng quan tâm đến chi phí đi nhật hết bao nhiêu tiền

Một số chi phí chủ yếu khi bạn đăng kí đi lao động tại Nhật có thể kế đến:

  • Chi phí khám sức khỏe: Mỗi người lao động trước khi ứng tuyển đều phải kiểm tra sức khỏe để xem có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay không. Số tiền khám sức khỏe này tùy thuộc vào từng bệnh viện khác nhau mà sẽ có sự chênh lệch.

Đi nhật hết bao nhiêu tiền và những thông tin về xuất khẩu lao động tại Nhật

  • Chi phí dịch thuật.
  • Chi phí ăn ở.
  • Chi phí vé máy bay, visa.
  • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh: Để có thể làm việc lâu dài và thuận lợi tại Nhật Bản thì người lao động phải có một vốn tiếng Nhật cơ bản, hiểu và giao tiếp được tiếng Nhật cơ bản nhất. Theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng thì người lao động phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.
  • Chi phí đào tạo tay nghề: Nhằm phục vụ cho công việc và làm việc đảm bảo hiệu quả tốt nhất thì người lao động cần phải trả một khoản phí để được đào tạo tay nghề. Khoản chi phí này phụ thuộc vào từng ngành nghề đơn giản hay phức tạp mà sẽ có sự khác nhau. 
  • Cọc chống trốn: Khoản chi phí này được áp dụng đối với trường hợp người lao động chọn sang Nhật làm việc theo hướng tu nghiệp sinh. Khoản đặt cọc này nhằm hạn chế các tu nghiệp sinh bỏ trốn khi gần hết hợp đồng. 
  • Phụ phí khác: bao gồm các khoản như: phí mua tài liệu, sách vở, quần áo,..

Đi nhật hết bao nhiêu tiền và những thông tin về xuất khẩu lao động tại Nhật

Hiện tại, những chi phí này sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào từng ngành nghề, đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh nhanh hay chậm và môi trường làm việc, lao động tại Nhật Bản.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố chính như đơn hàng đi Nhật bạn chọn là dành cho thực tập sinh, điều dưỡng viên hay là kỹ sư Nhật Bản.

Ví dụ như với ngành nghề điều dưỡng Nhật Bản thì mức phí sẽ bằng với kỹ sư và thấp hơn thực tập sinh. Còn thực tập sinh Nhật Bản thì mức phí lại cao hơn điều dưỡng viên và kỹ thuật viên.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên like và share bài viết này nhé!

Tổng hợp từ nhanlucnhatban và dolab

Bài viết liên quan

Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ: Lá dâu tằm – bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả

công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà

Bitexco Central Park – lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội

Khoản tiền được tặng, biếu có phải nộp thuế TNCN không?

Các phụ kiện tủ bếp được yêu thích

Tổng quan về thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki MS120-24 và MS120-24P