Gầm cầu thang nên làm gì luôn là điều trăn trở của các chủ đầu. Sao cho tận dụng tối đa không gian mà vẫn đảm bảo cho tính phong thủy. Thắc mắc này của bạn sẽ được dịch vụ chuyển nhà giải đáp qua thông tin chia sẻ từ bài viết này.

Cầu thang trong phong thủy được coi là phần xương sống của cả ngôi nhà. Đây cũng trở thành nơi dẫn khí, đưa các luồng khí đi khắp mọi ngóc ngách, tầng lầu trong nhà. Vì thế, việc trang trí cho cầu thang luôn đóng vai trò quan trọng, vừa tận dụng góc chết, chứa đựng đồ đạc hiệu quả, vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian.

Gầm cầu thang nên làm gì? Gợi ý một vài giải pháp hiệu quả nhất

Gầm cầu thang để tiểu cảnh khô

Vị trí gầm cầu thang trong nhà thuộc vào hành Hỏa. Trong khi đó, hòn non bộ với suối nước nhỏ hay bể cá thuộc hành Thủy, mang tính động đòi hỏi sự thoáng đãng để chuyển động.

Xuất phát từ yếu tố phong thủy này, ý tưởng để bể cá, hồ nước nhỏ dưới góc cầu thang là không phù hợp, chỉ càng làm cho khu vực thêm ẩm thấp, sát khí tăng cao. Gầm cầu thang nên làm gì thế bằng cách bạn hoàn toàn có thể dùng tiểu cảnh khô sẽ hợp lý.

Gầm cầu thang tận dụng để trang trí theo nhiều ý tưởng độc đáo

Sử dụng kệ sách, kệ tivi

Đối với những ngôi nhà phố hiện đại, khá eo hẹp về diện tích. Tận dụng gầm cầu thang để kệ sách và kệ tivi luôn rất được ưa chuộng, nâng cao tính tính lợi. Gia đình sẽ không cần phải lo lắng về việc lựa chọn khoảng không gian mới. Mà vẫn có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí hiệu quả.

Đặt tủ trưng bày tại gầm cầm thang

Gầm cầu thang nên làm gì nếu bỏ qua tủ trưng bày quả thực là một sự thiếu sót. Theo đó, với chiếc tủ trưng bày, bạn có thể thoải mái kết hợp vật dụng nội thất, phụ kiện trang trí theo yêu cầu, tăng thêm sự ấn tượng cho khu vực được coi là góc chết trong nhà. Hứa hẹn bạn sẽ không khỏi thích thú về một không gian nhỏ mang đầy tính nghệ thuật.

Bố trí tủ rượu

Đặt gì ở gầm cầu thang luôn có tác động đến tổng thể nội thất chung của cả ngôi nhà. Nếu như quý ông trong gia đình bạn có niềm đam mê sưu tập những loại rượu độc đáo. Tại sao bạn không tranh thủ dùng góc nhỏ này để bố trí tủ rượu?

Trang trí tủ rượu là ý tưởng giải đáp thắc mắc gầm cầu thang nên làm gì

Sự góp mặt của tủ rượu tại gầm cầu thang sẽ mang lại sự sang trọng, tôn lên vẻ đẹp đẳng cấp, khẳng định giá trị cho gia chủ. Thậm chí, với những không gian nhà diện tích rộng lớn như biệt thự còn có thể thiết kế mẫu tủ rượu kèm theo quầy bar độc lập.

Trong khi đó, gầm cầu thang nên làm gì với nhà eo hẹp diện tích, tủ rượu âm tường sẽ là gợi ý hoàn hảo. Vẫn giữ được sự tinh tế cần thiết mà không chiếm quá nhiều không gian.

Thiết kế tủ giày dưới gầm cầu thang

Tủ giày luôn là món đồ nội thất cần thiết của mọi gia đình, phục vụ mục đích chứa đựng giày dép. Đặc biệt, khi nhà có nhiều thành viên thì đòi hỏi về khoảng diện tích lớn để đặt tủ giày. Nếu thiết kế không gian sinh hoạt có cầu thang, bạn hãy chọn đặt tủ đựng giày phía dưới gầm để vừa nâng cao khả năng bảo vệ đồ dùng, vừa đảm bảo sự gọn gàng và ngăn nắp.

Trên đây là những ý tưởng về việc tận dụng gầm cầu thang mà bạn nhất định nên tham khảo. Chắc chắn vấn đề gầm cầu thang nên làm gì không còn là sự lo lắng ở bạn. Chúc bạn sớm lên được kế hoạch biến không gian sống trở nên thực sự hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Top 5 mẫu đồng hồ nữ Casio Baby G mùa hè cực hot năm 2021

Tư vấn cách chọn đồng hồ Casio nam cho bạn trai

Địa chỉ mua sập gụ tủ chè cũ uy tín, chất lượng.

Sàn gỗ Malaysia tại Hà Nội có cấu tạo đặc biệt như thế nào?

Sàn gỗ Thái Lan càng ngày càng được ưa chuộng tại Hồ Chí Minh

Truyện tranh Dragon Ball Super chap 43: Gia nhập đội tuần tra ngân hà