Có lẽ việc giá nhà mặt phố tại TPHCM cao hơn nhà trong hẻm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch giá nhà mặt phố so với nhà tron hẻm hiện tại lên đến 3-5 lần. Đây là một mức giá biến động khá lớn so với trước đây (2 lần).

Chênh lệch giá lớn dù cùng tuyến đường

Mới đây trong báo cáo phân tích tình hình giá nhà ở tại Tp HCM của Homedy.com cho biết, mức giá nhà riêng trong hẻm và giá nhà mặt tiền trên cùng 1 tuyến đường có sự chênh lệch tương đối lớn. Nhà mặt tiền cao gấp 3 đến 5 lần so với nhà riêng trong hẻm. Tỷ lệ chênh lệch giá này cũng có sự thay đổi khác nhau tuỳ thuộc vào từng tuyến đường ở các khu vực trong thành phố. 

Cụ thể như: tỷ lệ chênh lệch giá nhà đất giữa nhà trong hẻm và nhà mặt tiền tại các tuyến đường quận trung tâm (quận 1, quận 3 và quận 5) dao động trong mức 2 đến 2,5 lần. Cùng mức chênh lệch giá nhà đất theo vị trí ở các quận ngoại thành như bán nhà quận 8, quận 12, quận Tân Phú chỉ ở mức từ 1 đến 1,5 lần. 

Bên cạnh tỷ lệ chênh lệch về giá bán, biên độ tăng giá nhà riêng tại các quận khu vực ngoại thành cao hơn biên độ tăng giá sản phẩm cùng loại ở khu vực trung tâm thành phố. Điển hình như giá nhà phố tại khu vực quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 7 hay quận 12 tăng từ 49% đến 61% trong khi đó các quận nội đô như quận 3, quận 1 biên độ tăng giá nhà phố chỉ ở mức 21%-37%. 

nha-mat-pho
Nhà mặt phố và nhà trong ngõ có chênh lệch giá lớn

Giá nhà riêng tại TPHCM có xu hướng tăng

Báo cáo về tình hình thị trường BĐS quý II/2019 của Homedy.com cũng cho thấy, tại TP HCM phân khúc nhà riêng khu vực trung tâm có xu hướng tăng giá từ 2% đến 5%. Tại quận 1, quận 3 giá nhà mặt tiền đang được chào bán với mức bình quân từ 350 đến 500 triệu/m2 trong khi đó giá bán nhà riêng trong hẻm chỉ dao động bình quân ở mức 200 đến 250 triệu/m2. 

Đặc biệt đáng chú ý chính là giá nhà riêng tại các quận Tân Bình, quận Phú Nhuận và quận 10 đang chạm ngưỡng tiệm cận 150 đến 300 triệu/m2. Ở các quận ngoại thành như Thủ Đức, Bình Tân, Gò Vấp, quận 2, quận 12, quận 6, quận 9,… giá bán nhà riêng đang dao động ở mức 40 triệu – 120 triệu/m2.

Tỷ lệ chênh lệch giá tại các khu vực TPHCM còn phụ thuộc vào vị trí địa lý, mật độ dân cư và sự phát triển ở các khu vực này. Để biết chính xác mức giá từng khu vực, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Homedy.com.

>> Liên quan:

6 cách bán nhà nhanh giá tốt theo lời khuyên từ chuyên gia BĐS

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Bài viết liên quan

Có nên mua dự án Đại Kim Định Công mở rộng hay không?

Những điều cần biết về việc cấp giấy phép quy hoạch

Kinh nghiệm bán đất nhanh: Lời khuyên từ phía những chuyên gia hàng đầu

Những lưu ý về Luật quy hoạch đô thị mới nhất năm 2020

Cách nhận biết đất dính quy hoạch hay không?

Sự thu hút của những căn hộ liền kề hiện nay