Image default
Tin tức

Những hậu quả tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối hiện nay của xã hội bởi số vụ ngày càng tăng theo mỗi năm. Những người bị tai nạn thì phải chịu đau đớn về thân xác, còn những người thân thì phải chịu đau đớn về tinh thần và vật chất. Hãy cùng dothivn nhìn lại những hậu quả tai nạn giao thông để lại và rút kinh nghiệm trên con đường đi của mỗi người.

1. Hậu quả sau tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng tới tính mạng con người

Tai nạn giao thông khiến nhiều người trở thành tàn phế, gia đình mất đi người thân, vợ mất chồng, con cái bơ vơ, kinh tế gia đình suy giảm trầm trọng do kinh phí điều trị và chi phí vì ảnh hưởng tới người khác,…

Đó chỉ mới là ảnh hưởng trực tiếp tới người bị tai nạn. Đối với những người vô tình bị tai nạn do đối tượng khác mang tới là một sự oan ức không chỉ ảnh hưởng tới họ. Mà còn ảnh hưởng tới gia đình, vợ con của họ. Đây là sự mất mát không có vật chất nào có thể bù đắp lại được.

Theo các con số thống kê thì TNGT là một trong những thảm họa lớn nhất đe dọa đến sinh mạng và sức khỏe của con người nhanh nhất. Hậu quả không chỉ để lại với những gia đình liên quan mà nó còn ảnh hưởng tới nền kinh tế của toàn bộ nước nhà. Bởi đối tượng bị tai nạn chủ yếu nằm trong độ tuổi lao động năng suất.

Nó không chỉ thiệt hại về người và của mà nó còn tác động tới tâm lý khiến người dân phải lo sợ mỗi khi ra đường. Tham gia giao thông trở thành một gánh nặng đối với mỗi người vì không biết điều gì sẽ xảy ra sau mỗi lần đi ra khỏi cửa.

Rất nhiều hệ lụy chỉ từ 1 vụ tai nạn giao thông nhỏ nhưng chuyện xảy ra lại vô cùng lớn. Vì vậy, nếu gặp tai nạn giao thông mà phải liên quan tới vấn đề pháp lý hãy gọi cho đội ngũ tư vấn pháp luật giao thông của Luật Duong Gia để được giải đáp và hướng dẫn cách giải quyết đúng luật pháp.

2. Những nguyên nhân gây tai nạn để lại hậu quả nghiêm trọng

Đa số các vụ tai nạn giao thông đều do bia rượu

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do chính người điều khiển phương tiện. Tại Việt Nam, đa số người điều khiển phương tiện giao thông không có bằng lái hợp lệ hoặc không đáp ứng đủ kiến thức so với bằng lái yêu cầu. Điều này vô cùng nguy hiểm khi họ không hiểu được luật khi tham gia giao thông.

Các vụ tai nạn giao thông xảy ra đa số do 1 người vô tình, cố ý hoặc không hiểu luật điều khiển phương tiện chạy sai nguyên tắc lưu thông trên đường.

Khiến gây ra va chạm với những người tham gia giao thông cùng tuyến đường. Bằng lái là vấn đề nhỏ nhưng những hậu quả tai nạn giao thông do nó lại là vấn đề nghiêm trọng.

Do người tham gia giao thông không hiểu luật sử dụng rượu bia, chất kích thích quá liều lượng, nồng độ cho phép. Đây nguyên nhân điển hình hiện nay của các vụ tai nạn giao thông ở các tỉnh nhỏ. Bởi vấn đề kiểm tra thắt chặt người điều khiển phương tiện còn chưa chặt chẽ.

Do phương tiện giao thông đã xuống cấp nhưng không được kiểm tra và thải loại. Khi lưu thông phương tiện hoạt động không đúng ý của người điều khiển gây ra các hậy quả tai nạn giao thông đáng tiếc như: đứt phanh, mất tay lái,…

Do cơ sở hạ tầng giao thông không đảm bảo. Đường xá xuống cấp, hố gà, hố voi nhiều cũng là nguyên nhân gây ra tai nạn.

Các cung đường còn thiếu bảng cảnh báo, các vật cản chưa được xử lý sao cho thông thoáng tầm nhìn với người điều khiển phương tiện.

Do lực lượng giao thông còn mỏng nên việc kiểm tra giám sát người tham gia giao thông chưa thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn. Việc xử phạt còn lỏng lẻo cũng khiến người dân không tin tưởng và ỷ lại không còn sợ cảnh sát giao thông,….

Để hiểu rõ thêm luật lệ khi tham gia giao thông hoặc xử lý khi có va chạm giao thông hãy gọi tới tổng đài của Luật Dương Gia để được tư vấn pháp luật giao thông miễn phí. Với những hậu quả nghiêm trọng mà tai nạn giao thông mang đến hãy luôn tỉnh táo khi tham gia giao thông vì bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Thông tin liên hệ tư vấn luật Dương Gia: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Điện thoại liên hệ tư vấn: 1900.6568.

 

>> Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm đi dã ngoại để có chuyến đi an toàn

Những hiểu lầm phổ biến ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

Related posts

Lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử an toàn để hạn chế rủi ro về hóa đơn

Thông tin về dầm BTDƯL và báo giá dầm bê tông dự ứng lực

Trần Mỹ Tâm

Những tiêu chí đánh giá thảm khách sạn

Trần Mỹ Tâm

Leave a Comment