Image default
Tin tức

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện NLMT là hệ thống có sử dụng các tấm pin quang điện gọi là tấm pin NLMT và một vài thành phần khác cấu tạo nên. Hoạt động của hệ thống được dựa trên hiệu ứng quang điện. Biến đổi ánh sáng mặt trời trở thành điện năng.

Cấu tạo của hệ thống điện NLMT gồm có các thành phần:

  • Tấm pin quang điện
  • Bộ hòa lưới điện hay còn gọi là thiết bị biến tần inverter
  • Tử điện – tủ phân phối và bảo vệ DC/AC
  • Khung giá đỡ
  • Các phụ kiện chuyên dụng
  • Hệ thống giám sát từ xa và đo đếm điện năng
  • Hệ thống lưu trữ điện năng: được lắp đặt trong hệ thống điện độc lập hoặc hệ thống điện hòa lưới nhưng có dự trữ)

Hệ thống điện mặt trời có thể được chia thành 3 loại sau: 

  • Hệ thống hòa lưới, 
  • Hệ thống độc lập 
  • Hệ thống hòa lưới có dự trữ. Đây là loại kết hợp của 2 loại trên.

Trong 3 loại trên thì điện mặt trời hòa lưới là hình thức hiện nay đang áp dụng phổ biến nhất. Ở các quy mô lớn hay nhỏ: hộ gia đình; trên mái nhà xưởng doanh nghiệp; điện mặt trời kết hợp nông nghiệp; nhà máy điện mặt trời quy mô lớn… đều áp dụng hình thức điện mặt trời hòa lưới.

Vậy hòa lưới điện là gì?

Trong hệ thống điện NLMT, những tấm pin quang điện sẽ có nhiệm vụ tạo ra dòng điện 1 chiều (DC). Dòng điện 1 chiều qua bộ biến tần inverter chuyển thành dòng điện xoay chiều AC. Dòng điện này cùng tần số; cùng pha với điện lưới quốc gia. Với hệ thống điện mặt trời hòa lưới hay hòa lưới có dự trữ thì dòng diện mặt trời tạo ra sẽ được hòa chung vào lưới điện.

Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện NLMT hòa lưới là hệ thống điện mặt trời được nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới sẵn có. Điện mặt trời được tạo ra bởi hệ thống này nếu không cung cấp cho các tải điện thì sẽ tự động hòa lên lưới điện. Nó không được lưu trữ ở các thiết bị lưu trữ như ắc-quy hay pin lưu trữ…
Đối với những gia đình hay các doanh nghiệp lắp đặt hệ thống này, điện NLMT được ưu tiên sử dụng trước. Nếu điện mặt trời thiếu các tải tiêu thụ sẽ tự động lấy điện từ lưới điện. Nếu hệ thống điện mặt trời tạo ra được nhiều hơn so với nhu cầu tiêu thụ điện thì số điện mặt trời dư thừa sẽ hòa vào lưới điện để bán lại cho ngành điện với giá cả hấp dẫn.

Việc này tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho chủ đầu tư và rút ngắn thời gian hoàn lại vốn đầu tư lắp đặt hệ thống ban đầu. Điện mặt trời trở thành hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn với độ rủi ro thấp. Chính vì điều này mà ngày càng có nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp đầu tư lắp đặt hệ thống điện NL mặt trời áp mái. Loại hình này vừa dùng vừa bán điện dư – một hình thức đầu tư đơn giản mà lại được dùng điện sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời mặt đất, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://dothivn.com/tai-sao-chung-ta-nen-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi/

https://dothivn.com/khi-thue-nha-chung-cu-ban-can-luu-y-nhung-gi/

Related posts

công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà

Mách bạn những thông tin hữu ích về sàn gỗ chống thấm nước

Những hậu quả tai nạn giao thông

Leave a Comment