Image default
Tin tức

Hướng dẫn rửa xe ô tô cực chuẩn cần học lỏm ngay

Bạn luôn muốn chiếc xe ô tô của mình bóng loáng, sạch sẽ. Vậy thì hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách mà taxi tải (1) chở hàng giá rẻ cung cấp tới các bạn ngay sau đây chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo để bảo vệ xế yêu toàn diện nhất. 

Hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách 

Rửa xe ô tô là một việc làm cần thiết, để giúp chiếc xe của bạn luôn được sạch sẽ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rửa xe cho đúng. Sau đây chúng tôi hướng dẫn rửa xe ô tô để bạn tham khảo:

– Xịt nước toàn thân xe: Bạn hãy sử dụng vòi xịt nước để xịt toàn bộ thân xe, nhằm mục đích các chất bẩn bám trên thân xe sẽ bị mềm ra và thuận tiện cho việc rửa xe.

– Vệ sinh đệm sàn: Lấy đệm sàn ra khỏi xe sau đó bạn hãy tiến hành xả nước, giặt sạch và làm khô.

– Rửa bánh, mâm và gầm xe: Bạn hãy sử dụng bàn chải lốp, bàn chải gầm, khăn lau bánh, cọ mềm.Tiếp đến bạn hãy pha dung dịch rửa xe theo đúng tỉ lệ và sử dụng vòi phun xịt theo thứ tự la zăng, vỏ xe, hốc bánh, bệ nước. Sử dụng cọ mềm, khăn làm sạch la zăng, bàn chải cọ lốp. Xịt gầm bằng vòi phun áp lực cao.

– Rửa thân xe: Trong hướng dẫn rửa xe ô tô, để phần thân xe được sạch bạn cần sử dụng cọ mềm, khăn lau, sau đó phun áp lực cao xịt nước đều thân xe từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Tiếp đến dùng khăn lau xe cọ rửa nhẹ theo từng phần.

– Xả nước: Xả nước theo từng phần ngay khi rửa xong để làm trôi chất bẩn, cũng như tránh hiện tượng để dung dịch rửa xe bám trên bề mặt xe. Dùng vòi phun cao áp để xịt toàn bộ xe cho sạch sẽ.

– Lau khô xe: Sử dụng khăn khô để lau toàn bộ thân xe, tránh để nước tự khô sẽ để lại các vệt nước mờ.

– Dọn vệ sinh nội thất: Lau sạch bụi bẩn trên taplo, phần trong các cánh cửa, phần mép cánh cửa, sườn xe. Dùng khăn khô và nước rửa kính chuyên dụng để lau sạch phần kính xe. Sử dụng khăn ẩm và máy hút bụi để làm sạch các phần nội thất khác trong xe.

– Xịt dung dịch bảo dưỡng lốp: Nhằm mục đích bảo vệ cao su và giữ màu đen bóng của lốp xe.

– Kiểm tra tình trạng xe: Kiểm tra toàn bộ xe, sử dụng chất tẩy chuyên dụng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu như nhựa, kẹo…

Lưu ý khi rửa xe ô tô

– Khi rửa xe ô tô, cần đảm bảo thân xe không còn nóng, cũng như không đợi đến khi lớp bẩn trên xe nhiều mới rửa. Đặc biệt khi đi xe vào những hôm trời mưa cần rửa xe ngay vì sau khi nước mưa bay hơi chất axit sẽ đọng lại và gây hư hỏng đến vỏ xe.

– Sử dụng khăn lau xe chuyên dụng để lau xe, nhằm mục đích không làm xước xe.

– Không rửa xe ô tô dưới trời nắng, sẽ khiến lớp sơn của xe dễ bị mềm và gây ra hiện tượng bị xước sơn.

– Rửa xe với những dung dịch rửa xe, không nên sử dụng xà phòng để rửa xe.

Trên đây là các bước hướng dẫn rửa xe ô tô chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn biết cách rửa đúng cách cũng như có được một chiếc xe ô tô luôn như mới.

Related posts

Những ưu điểm nổi bật của hộp phối quang ODF

Trải nghiệm phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản

Trần Mỹ Tâm

Sử dụng hóa đơn điện tử hạn chế việc trốn thuế

Leave a Comment