Nâng cấp thiết bị âm thanh nói chung và amply karaoke nói riêng, là một điều tất yếu đối với mỗi hệ thống karaoke, khi đã trải quá một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn, không biết khi nên nâng cấp chiếc amply cũ của mình, và nâng cấp như thế nào, để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây, sẽ là những chia sẻ chi tiết nhất của chúng tôi về vấn đề này, hãy cùng theo dõi.

1. Khi nào nên nâng cấp chiếc amply karaoke của bạn

Khi chiếc amply đã quá cũ, hay xảy ra hỏng hóc: không chỉ amply, hay bất cứ thiết bị điện tử nào cũng vậy. Sau một thời gian dài sử dụng, các linh kiện không còn hoạt động được hết năng suất của mình, chất lượng âm thanh của amply bị suy giảm rõ rệt hoặc có thể rất hay xảy ra hỏng hóc. Người dùng lúc này nên nâng cấp chiếc amply của mình để tránh gây ra những hư hỏng có thể ảnh hướng tới các thiết bị khác trong bộ dàn.

Khi chiếc amply không đủ đáp ứng công suất của loa: điều này xảy ra khi bạn nâng cấp loa karaoke, mà vẫn muốn giữ nguyên chiếc amply của mình. Trong nhiều trường hợp, khách hàng không để ý tới sự tương thích giữa loa và amply sẵn có, khiến công suất của loa lớn hơn công suất amply. Điều này khiến cho chất lượng âm thanh không đạt được sự tối ưu nhất, làm lãng phí công suất của loa.

Khi công suất amply không đủ đáp ứng cho không gian sử dụng: sau một thời gian sử dụng, bạn nhận ra chất lượng âm thanh trong phòng hát không được căng đầy do chiếc amply không đáp ứng đủ công suất, đây sẽ là lúc mà bạn cần đầu tư một chiếc amply mới có mức công suất mạnh mẽ hơn để đảm bảo chất âm được tái hiện tốt nhất trong không gian sử dụng.

Khi chiếc amply của bạn đã quá lỗi thời: nhu cầu giải trí của người dùng ngày càng tăng cao, công nghệ ngày càng phát triển, điều này khiến cho những sản phẩm amply thế hệ cũ dần trở nên lạc hậu so với xu hướng thị trường. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các dòng amply tích hợp vang số, người dùng đã có được những trải nghiệm tuyệt vời, với chất âm trong trẻo, không bị tạp âm, hú rít, do thiết bị được tích hợp những tính năng xử lý tín hiệu âm thanh cực tốt.

(Amply số HAS hay nhất, mới nhất hiện nay – chống rú rít tuyệt đối)

 

=> Mời các bạn xem thêm: SO SÁNH AMPLY KARAOKE CƠ VÀ AMPLY SỐ

2. Nâng cấp amply như thế nào để đạt hiệu quả tốt 

Không chọn amply có công suất nhỏ hơn công suất của loa. Điều nãy sẽ khiến loa bị méo tiếng, nặng hơn có thể dẫn đến cháy loa. Khi amply có công suất không đủ trong việc tải loa, tín hiệu của amply truyền đến loa thường xuyên xuất hiện trạng thái clipping (bị xén đỉnh), màng loa co dãn không tốt gây hiện tượng méo tiếng, cứ dãn ra và không co lại, lâu ngày coil loa sẽ nóng và có thể bị cháy.

Nên chọn amply có công suất tối thiểu bằng công suất RMS của loa (trên cùng 1 mức trở kháng). Nếu công suất amply lớn hơn quá nhiều so với công suất của loa, trong lúc hoạt động bạn phải điều chỉnh âm lượng theo công suất của loa để loa không bị cháy.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phương án nâng cấp amply karaoke bằng cách đầu tư thêm một chiếc cục đẩy công suất. Trong trường hợp hệ thống sử dụng 2 đôi loa, thì chiếc amply lúc này sẽ đóng vai trò là thiết bị xử lý tín hiệu hiệu, âm thanh sẽ được khuếch đại qua chiếc cục đẩy có công suất mạnh mẽ, đảm bảo cho chất âm đạt được sự tối ưu nhất.

=> Các bạn có thể lựa chọn các dòng Amply để nâng cấp ở đây: https://hoangaudio.vn/amply-karaoke

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã biết được thời điểm thích hợp để nâng cấp chiếc amply karaoke của mình. Mọi ý kiến thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận ở phía dưới, hoặc liên hệ tới số hotline của Hoàng Audio: 1900.0095 để được tư vấn, giải đáp tận tình, chu đáo nhất.

Tin tức liên quan:

=> Cách chỉnh amply chuẩn, hay mà mọi người nên biết

Bài viết liên quan

Review top 4 máy chiếu Xiaomi chất lượng tốt nhất

Các lợi ích khi sử dụng phần mềm khai báo bảo hiểm xã hội điện tử

Bỏ túi ngay thông tin hữu ích giúp loại kiến tránh xa laptop của bạn

Cách Airdrop Đơn Giản, Hiệu Quả

MEXC Là Sàn Crypto Được Đông Đảo Nhà Đầu Tư Lựa Chọn

Polygon Wallet Có Uy Tín, An Toàn Không?

Comments

Reply comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *