Image default
Công nghệ Tin tức

Lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử an toàn để hạn chế rủi ro về hóa đơn

Theo quy định thì lưu trữ hóa đơn điện tử theo luật kế toán vẫn phải thực hiện lưu trữ với thời hạn ít nhất là 10 năm. Như vậy nếu trong trường hợp doanh nghiệp gặp rủi ro trong việc lưu trữ hóa đơn điện tử thì vẫn sẽ bị xử phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy, biện pháp được xem là hữu hiệu nhất đó chính là doanh nghiệp phải thực hiện lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử an toàn để hạn chế rủi ro về hóa đơn.

Hóa đơn điện tử có rủi ro trong việc lưu trữ hay không?

Câu trả lời là có. Đối với hóa đơn giấy, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong quá trình lưu trữ hóa đơn. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, lượng hóa đơn nhiều, bắt buộc phải thực hiện việc thuê kho lưu trữ hóa đơn. Các vấn đề như cháy, hỏng, thất lạc hóa đơn… là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chưa kể, trong quá trình lưu trữ hóa đơn có an toàn không và không có bất kỳ phương án dự phòng để đảm bảo các hóa đơn của doanh nghiệp một khi đã mất, cháy, hỏng, thất lạc… được phục hồi lại.

Chính vì vậy, Hóa đơn điện tử ra đời trở thành giải pháp hoàn hảo để khắc phục các nhược điểm còn tồn tại của hóa đơn giấy: Mất, cháy hỏng, thất lạc,…

hóa đơn điện tử

Tuy nhiên, vấn đề mà các doanh nghiệp lo lắng khi chuyển sang hóa đơn điện tử đó chính là vấn đề bảo mật thông tin hóa đơn.

Vẫn có thể xảy ra những rủi ro từ chính phần mềm, hệ thống lưu trữ hóa đơn. Khi doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, các vấn đề liên quan đến yếu tố công nghệ không được quan tâm thì các vấn đề như lỗi hệ thống hoặc bị tin tặc tấn công thì doanh nghiệp sẽ mất hoàn toàn quyền truy cập và kiểm soát, dẫn đến những dữ liệu và thông tin quan trọng sẽ “không cánh mà bay”.

Hoặc, vẫn có những trường hợp như các hacker thực hiện việc xâm nhập và tấn công vào hệ thống lưu trữ hóa đơn điện tử, từ đó sẽ đánh cắp thông tin dữ liệu, khách hàng của doanh nghiệp, đe dọa lớn đến sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài hệ thống, yếu tố con người cũng rất quan trọng. Đôi khi chỉ cần một sự chủ quan đến từ chính nhân viên sẽ khiến cho doanh nghiệp vướng phải vô vàn rắc rối: Nhân viên làm lộ bị mất kinh doanh, quên đăng xuất khỏi thiết bị, tự ý truy cập phần mềm độc hại,…

Chính vì những tiềm ẩn rủi ro này mà các doanh nghiệp cần phải nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ thông tin hóa đơn của doanh nghiệp mình, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Một trong những biện pháp được xem là hữu hiệu nhất đó chính là việc doanh nghiệp cần phải tiến hành tìm kiếm và lựa chọn thật kỹ phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định của pháp luật, đáo ứng các tiêu chí về lưu trữ hóa đơn điện tử an toàn, bảo mật, hệ thống sao lưu trực tuyến lớn, biện pháp dự phòng khắc phục sự cố, Back-up dữ liệu trực tuyến,… 

Khoản tiền được tặng, biếu có phải nộp thuế TNCN không? 

Lưu ý về thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện mua bán nhà đất

Đây sẽ là những biện pháp hữu hiệu đảm bảo giúp doanh nghiệp triển khai sử dụng có hiệu quả hóa đơn điện tử, tránh tối đa những rủi ro không đáng có có thể xảy ra.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng và các vấn đề rủi ro có thể xảy ra đối với hóa đơn điện tử.

 

Related posts

Các yếu tố để chọn được một bộ trường kỷ giá rẻ

Đánh giá xe tải Dongfeng: Dòng xe nhập khẩu Trung Quốc giá rẻ

Trần Mỹ Tâm

Hướng Dẫn Giao Dịch Tín Hiệu ADX

Leave a Comment