Đi liền với các thiết bị bếp hiện đại khác thì máy hút mùi cũng là một công cụ với tính năng tuyệt vời giúp căn bếp nhà bạn luôn thoáng mát sạch sẽ. Tuy nhiên để sử dụng máy hút mùi được hiệu quả, an toàn thì cần lưu ý đến cách lắp đặt và cách sử dụng sao cho thật thông minh. Bài viết sau đây gửi đến bạn những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm giúp máy hút mùi hoạt động hiệu quả.

Lựa chọn máy hút mùi

Lưu ý đến công suất hút và kích thước máy hút mùi. Máy hút mùi có công suất càng lớn thì khả năng hút càng mạnh. Tuy nhiên tính hiệu quả và khả năng tiết kiệm điện năng lại phụ thuộc vào diện tích không gian. Bạn nên chọn máy hút mùi có kích thước và công suất phù hợp với không gian phòng bếp nhà mình, để đảm bảo máy hút mùi hoạt động được hiệu quả, tối ưu nhất.

Công thức để bạn có thể tìm được máy hút mùi có công suất phù hợp với không gian nhà mình.

Công suất hút tối thiểu (m3/h) = Chiều rộng x chiều cao x chiều sâu x 10

Lưu ý:

– Với các mẫu máy hút mùi có công suất lớn đồng nghĩa với độ ồn cũng lớn.

– Kích thước đường ống thoát khí không phù hợp cũng sẽ khiến độ ồn máy cao hơn gây khó chịu cho người dùng.

>> Xem thêm: 

 

Vị trí lắp máy hút mùi

Các chuyên gia khuyến khích nên lắp đặt máy hút mùi trước khi lắp bếp. Các thiết bị khác trong phòng bếp cũng được lắp đặt một cách có hệ thống, liên quan đến nhau do đó ngay cả đường ống thoát khí cũng nên được lắp đặt theo nguyên tắc đó. Đường ống thoát khí nên được lắp đặt phụ thuộc vào vị trí lắp máy hút mùi.

Khoảng cách lắp đặt tối thiểu từ mặt bếp đến mặt dưới máy hút mùi là 50cm đối với mặt bếp điện, 65cm đối với mặt bếp gas.

Độ dài đường ống thoát khí

Ống dẫn khí càng dài đi càng xa thì công suất của máy sẽ càng giảm, do đó khi lắp máy hút mùi có sử dụng ống thoát khí cần lưu ý:

– Nếu ống thoát khí dài thì cần tránh để ống ít bị gấp khúc càng tốt.

– Nếu đường ống nhà bạn có 1 góc gấp khúc 90 độ thì nên chọn ống có độ dài khoảng 4 – 5m.

– Nếu đường ống có nhiều hơn 2 góc gấp khúc 90 độ thì độ dài đường ống khoảng 3 – 4m.

Kích thước đường ống chờ tường và đường ống thoát khí

Với mỗi mẫu máy hút mùi khác nhau sẽ có những cách lắp đặt khác nhau, do vậy mà đường ống thoát khí sẽ phụ thuộc vào chiếc máy hút mùi bạn lựa chọn.

– Những model máy hút mùi cổ điển sẽ có đường ống thoát khí thông thường từ Ф 90 – Ф110.

– Những model máy hút mùi kính cong, kính thẳng có đường ống thoát khí từ Ф110 – Ф150.

Đối với ống chờ tường cho ống dẫn thoát khí, nếu bạn để ống chờ quá lớn thì sẽ gây mất thẩm mỹ, nhưng nếu để nhỏ hơn sẽ làm máy tăng độ ồn. Các kỹ thuật viên lắp đặt khuyến khích gia đình bạn nên để kích thước ống chờ tường cho máy hút mùi là Ф110, kích thước này phù hợp với hầu hết những model máy hút mùi trên thị trường.

Chọn ống thoát khí

Có 2 loại ống dẫn khí thường sử dụng cho máy hút mùi là ống nhựa PVC (dạng ống cứng) và ống bạc (dạng ống mềm).

Ống dẫn cứng có độ bền hơn trong môi trường và khí hậu tại Việt Nam, còn ống dẫn mềm khi có nhiều gấp khúc dễ gây cản trở và làm tăng độ ồn máy.

Lắp đặt máy hút mùi đúng cách sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả giúp không gian luôn thoáng mát, dễ chịu, tăng độ bền cho máy. Do đó đừng nên bỏ qua những lưu ý trên khi lựa chọn mua, lắp đặt và sử dụng máy hút mùi nhé.

Máy hút mùi Bosch chính hãng một sản phẩm giúp không gian luôn trong trong lành, dễ chịu, an toàn vậy còn chần chừ gì nữa khi chưa chọn mua sản phẩm với đầy đủ tiêu chí hiện đại – tiện lợi – sang trọng. Hãy cùng vào bếp và trải nghiệm thiết bị hiện đại này ngay thôi.

Bài viết liên quan

Những lưu ý về phong thuỷ đối với các mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng

Một số thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ hiện đại, đẹp mắt

Bạn có biết cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa để luôn an toàn?

Mô tả thông số về van an toàn nối bích

Cách cắm hoa chưng bàn thờ, tổ tiên, loại hoa tối kỵ không nên chưng

Van giảm áp itap là loại van được ưa dùng hiện nay

Comments

Reply comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *