Nổi mụn trứng cá dưới cằm là nỗi lo của khá nhiều chị em phụ nữ. Điều này không chỉ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi mà nó còn gây đau đớn, ảnh hưởng tới việc tiếp xúc những người xung quanh mỗi ngày. Hơn hết đây cũng chính là nỗi lo của những chị em đang trong độ tuổi dậy thì.

Nổi mụn trên da mặt có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu. Tùy vào lường dầu tiết ra mỗi ngày cũng như tiếp xúc với môi trường bụi bặm thì sẽ nổi mụn ở mỗi vị trí khác nhau. Thế nhưng khi nổi mụn ở cằm thì đây cũng là lúc cảnh báo bạn đang mắc phải một số vấn đề về sức khỏe. Cùng tôi tìm hiểu ngay trong vài viết dưới đây nhé.

Mục lục


Nổi mụn trứng cá dưới cằm báo hiệu vấn đề gì về sức khỏe

Nếu như bạn đã tìm hiểu về sơ đồ khuôn mặt thì có thể bạn sẽ phần nào hình dung được những nốt mụn mọc trên da mặt thì nó báo hiệu ngay yếu tố nào. Về cơ bản trong trường hợp nổi mụn dưới cằm thì đang báo hiệu hormone của cơ thể đang có dấu hiệu thay đổi.

Thông thường việc sản xuất hormone trong cơ thể do nội tiết phụ trách. Thế nhưng khi lượng hormone trong cơ thể tăng nhanh chóng thì chắc hẳn những bã nhờn cũng phải hoạt động liên tục dẫn tới tình trạng nổi mụn ở cằm.

Bên cạnh đó thì những yếu tố như tới ngày đèn đỏ cũng là một lý do khiến bạn nổi mụn dưới cằm. Nếu như bạn sử dụng thường xuyên thuốc tránh thai thì cũng là một nguyên nhân đáng phải lưu tâm đó. Vì khi sử dụng thuốc tránh thai khiến cho nội tiết của cơ thể bị thay đổi và gây mụn.

Ngoài ra còn một vài lý do khác nữa khiến cho cằm nổi mụn. Để hiểu rõ hơn thì hãy đọc ngay phần dưới đây nhé.

Lý do nổi mụn ở cằm chị em nên biết

Thuốc tránh thai

Có thể nhiều chị em cũng biết rằng thuốc tránh thai cũng một phần chữa mụn trứng cá khá hiệu quả. Bởi sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm cho nồng độ androgen giảm xuống. Cũng chính điều này mà các bã nhờn hay hormone trong cơ thể sẽ giảm xuất và giảm được tình trạng nổi mụn.

Thế nhưng đây không phải vấn đề chính mà tôi muốn đề cập ở đây. Trong trường hợp bạn không sử dụng thuốc tránh thai thì nguy cơ nổi mụn lại rất cao bởi khi ngưng sử dụng thì lượng androgen và bã nhờn sẽ tăng cao hơn, thúc đẩy quá trình hình thành mụn. Nếu như trong trường hợp sử dụng thuốc tránh thai mà bạn nổi mụn thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Đọc ngay cách làm mặt trị mụn deptuoi30 khắc phục tình trạng nổi mụn hiệu quả.

Căng thẳng

Bạn đã từng nghe ở đâu đó có người nói về vấn đề này rồi đúng không. Chính xác nó là vậy bởi khi bạn căng thẳng thì việc nổi mụn là dĩ nhiên. Bởi lúc này quá trình cho bã nhờn hoạt động đã quá mức và khiến cho tình trạng nghiêm trọng hơn.

Một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp phải vấn đề này có lẽ là do áp lực từ gia đình hay công việc. Bạn hãy cố gắng điều tiết tình trạng này nhé. Thêm vào đó là bổ sung lượng nước tối thiểu 2 lít/ngày và ăn thêm nhiều chất xơ.

Ngày đèn đỏ

Nổi mụn ở cằm cũng là một nguyên do khi bạn tới ngày đèn đỏ. Trong những ngày này thì estrogen trong cơ thể sẽ gia tăng rất cao bởi việc kích thích bã nhờn và hiển nhiên sẽ là nổi mụn trên vùng da mặt đặc biệt là ở cằm.

Thế nhưng không chỉ là những nốt mụn bình thường khi mọc ở cằm. Mỗi người có thể sẽ là một tình trạng khác nhau và không ai giống ai cả. Để chắc chắn nhất thì các bạn nên tới bệnh viện da liệu để tham khảo tình hình từ bác sĩ.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Top 3 mẫu đồng hồ Casio Baby G mọi cô gái đều muốn sở hữu

Đồng hồ Casio nam dây da Classic – Tuyệt phẩm đồng hồ của năm nay

Đánh giá của người dùng về đồng hồ điện tử Casio

Làm gì để kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh?

Chọn mẫu đồng hồ đôi nào để thể hiện tình yêu chốn văn phòng?

Người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài có phải đóng Bảo hiểm xã hội?