Image default
Công nghệ Tin tức

Sử dụng dịch vụ Server Colocation ở đâu thì uy tín và chất lượng?

Hiện nay, bên cạnh những dịch vụ như Dedicated Server, Cloud Server thì Server Colocation cũng là dịch vụ phát triển không kém. Bởi lẽ nó mang lại lợi ích to lớn về mặt diện tích cho các doanh nghiệp hiện nay, khi mà ở các thành phố lớn, vấn đề diện tích luôn được đặt lên quan tâm hàng đầu. Nhưng sử dụng dịch vụ Server Colocation ở đâu thì mới tốt và đạt chuẩn chất lượng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thông thường thì các Data Center sẽ là nơi cung cấp dịch vụ Server Colocation. Chính vì vậy mà để xác định được địa điểm thuê phù hợp, chúng ta sẽ đi xem xét Data Center có đạt tiêu chuẩn hay không bằng cách đánh giá một số yếu tố như sau:

Data Center có được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hay không?

Sử dụng dịch vụ Server Colocation ở đâu thì uy tín và chất lượng?

Ngày nay có rất nhiều các trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ này và bạn nên tìm hiểu và chọn lựa những trung tâm nào được trang bị đầy đủ các thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật. Như vậy mới có thể đảm bảo sự an toàn cho hoạt động của máy chủ được. Các cơ sở vật chất được nói đến ở đây là gì?

– Đầu tiên, chính là hệ thống mạng Internet. Các dữ liệu thông tin luôn cần được lưu trữ và xử lý với một lượng lớn, đồng thời lượng truy cập vào các Website, các ứng dụng cũng rất lớn mọi lúc. Chỉ có một hệ thống mạng mạnh mới có đủ khả năng để thực hiện quá trình đó một cách suôn sẻ và không gián đoạn vì các bạn biết đấy thường mạng sẽ bị đứng khi đến giờ cao điểm.

– Thứ hai chính là hệ thống điện có được lắp đặt một cách khoa học và vững chắc hay không? Hệ thống điện giúp cho tất cả các máy chủ của một trung tâm vận hành đồng thời cũng là nguồn cơn gây ra nhiều sự cố nếu như không được thiết kế một cách hợp lý. Hệ thống điện đòi hỏi phải được thiết kế một cách khoa học và an toàn, không bị hở, bị rò rỉ, đảm bảo không thường xuyên có sự cố mất điện. Hệ thống điện dự phòng là một hệ thống cần có để phục vụ cho các hoạt động trong trường hợp cúp điện.

Sử dụng dịch vụ Server Colocation ở đâu thì uy tín và chất lượng?

– Thứ ba chính là hệ thống điều hòa: Những nơi tập trung nhiều linh kiện, thiết bị điện tử vận hành 24/24 thường sẽ rất nóng bởi lượng nhiệt mà máy móc tỏa ra. Chính vì vậy chúng ta mới cần đến hệ thống điều hòa làm mát để luôn điều chỉnh mức nhiệt độ và độ ẩm một cách cố định. Bởi khi nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến nhiều trường hợp xấu như cháy nổ chẳng hạn vô cùng nguy hiểm. Đồng thời nếu không được làm mát kịp thời thì các thiết bị sẽ rất dễ hư hỏng trong thời gian ngắn.

Data Center có đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn hay không?

Sử dụng dịch vụ Server Colocation ở đâu thì uy tín và chất lượng?

Không chỉ có cơ sở hạ tầng mà yếu tố con người, chính là đội ngũ nhân viên là yếu tố vô cùng quan trọng trong sự vận hành và hoạt động của các Data Center. Khi có đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, họ mới có thể theo dõi và nhận diện được những vấn đề sắp xảy ra đối với hệ thống máy chủ và đề ra phương án khắc phục một cách kịp thời.

Đội ngũ nhân viên chuyên môn cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo niềm tin cho khách hàng đối với dịch vụ Server Colocation, để họ có thể gửi gắm hệ thống máy chủ cũng như hệ thống thông tin dữ liệu của mình.

Trên đây là hai yếu tố chính giúp bạn có thể tìm được một Data Center có dịch vụ Server Colocation chất lượng và uy tín. Đặc biệt, nên lựa chọn những trung tâm được cấp chứng chỉ Uptime Tier – một chứng chỉ giúp đánh giá chuẩn Quốc tế của các Data Center hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm:

Điểm danh những tính năng vượt trội của sản phẩm switch cisco 9300M

Khi nào bạn nên nâng cấp chiếc amply karaoke nhà mình

Related posts

Sàn gỗ Thái Lan càng ngày càng được ưa chuộng tại Hồ Chí Minh

Tìm hiểu những thông tin chi tiết về sự ra đời của BO

SHE-4052PG-2A: Mẫu đồng hồ Casio nữ chinh phục chị em công sở

Trần Mỹ Tâm

Leave a Comment