Image default
Công nghệ Tin tức

Tìm hiểu về bộ phần mềm Adobe

Bộ phần mềm Adobe hiện nay vô cùng phổ biến và việc sử dụng thành thạo chúng trở thành chuẩn mực trong các ngành thiết kế hay âm nhạc… Vậy liệu bạn đã biết gia đình Adobe này bao gồm những thành viên nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Lưu ý rằng bài viết này chỉ liệt kê tên thường gọi của các phần mềm. Mỗi phần mềm thường có rất nhiều phiên bản khác nhau tùy theo thời điểm cập nhật. Để có thể tìm được đúng phần mềm và phiên bản cần thiết, bạn có thể tìm hiểu thêm trong các bài viết khác. Bài viết này sẽ giới thiệu 1 vài phần mềm phổ biến của bộ Adobe.

1. Adobe Photoshop

Dường như Adobe Photoshop là phần mềm phổ biến nhất với mọi người, đặc biệt là tại Việt Nam. Khi mà thuật ngữ “chỉnh sửa ảnh” hay “biên tập ảnh” đều được đa số những người không chuyên gọi là “photoshop”.

Adobe Photoshop được biết đến trong cộng đồng designer là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và hiệu ứng số 1 hiện nay. Các chức năng được đa dạng và tối ưu hóa trong từng phiên bản của phần mềm này.

Được coi là một bước thần thánh để biến một bức ảnh trở nên lung linh hơn. Đa số Adobe Photoshop hỗ trợ hữu hiệu cho việc thêm bớt các chi tiết để tấm ảnh có thể đạt hiệu quả tối đa về thị giác.

2. Adobe Illustrator

Khác với Photoshop, Adobe Illustrator là một phần mềm tối ưu cho việc thiết kế đồ họa chuẩn. Phần mềm này cũng hỗ trợ các thêm thắt hiệu ứng đơn giản nhưng không đầy đủ như Photoshop.

Adobe Illustrator hỗ trợ tạo file vector – tạm hiểu là loại file có thể giữ nguyên chất lượng các đường nét và hiệu ứng khi phóng to hoặc thu nhỏ. Được ứng dụng cực kỳ nhiều để tạo các logo và quá trình branding.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm khác như Corel Draw hay ArtRage cũng hỗ trợ tạo file vector và các chức năng tương đương. Song với sự phổ biến và mức độ đồng bộ cực kỳ cao của bộ phần mềm Adobe, Illustrator luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế.

3. Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition là một phần mềm hỗ trợ việc thu âm và hòa âm phối khí, được sử dụng cực kỳ rộng rãi tại các studio trên khắp thế giới. Nếu bạn yêu thích ca hát, đây sẽ là phần mềm bạn nên lựa chọn để tìm hiểu và sử dụng.

Đầu tiên, hãy hình dung những bài sáo mèo việt bạn được nghe sẽ được thu âm, tương tự như cách bạn sử dụng chức năng thu âm từ điện thoại. Song với việc kết hợp với các công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng. Những bản thu đó trở nên trong trẻo hơn và thu hút hơn.

Phần mềm này cần có một chiếc micro và một card âm thanh rời để đạt hiệu quả tốt nhất. Những dụng cụ này giá cũng khá phải chăng và đa dạng từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng thu âm các tác phẩm âm nhạc, Adobe Audition còn rất hữu dụng trong việc thu âm những bài phát thanh hay kể chuyện… Nếu bạn là một phát thanh viên radio của trường hay cần lồng tiếng cho một đoạn phim ngắn, hãy sử dụng Adobe Audition.

4. Adobe After Effect

Bạn đã bao giờ thử hỏi những hiệu ứng trong các bộ phim Hollywood được tạo ra như thế nào. Câu trả lời chính là bằng những phần mềm tạo dựng kỹ xảo, phổ biến nhất là Adobe After Effect.

Tùy theo nhu cầu của bạn mà phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn tạo nên những hiệu ứng hoặc kỹ xảo 2D, 3D. Các hiệu ứng hay kỹ xảo này đi từ đơn giản đến phức tạp. Adobe After Effect là phần mềm phổ biến với các video intro, xóa phông…

 

Trên đây là một số thành viên trong gia đình Adobe. Hy vọng qua bài viết bạn đã phần nào hiểu thêm về những phần mềm phổ biến này.

Related posts

Thiết bị bảo mật email của Cisco C695

Những thứ nên được giặt thường xuyên với máy giặt

Trần Mỹ Tâm

Chó Golden màu đen đắt không?

Leave a Comment