Kiến là loại côn trùng thuộc bộ cánh màng, hiện đang sinh sống trú ngụ ở hầu hết mọi vùng trên toàn cầu. Kiến có tập tính sống theo đàn với số lượng cực lớn, lên đến hàng triệu con. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị về mối liên hệ giữa loài kiến và laptop, đừng bỏ lỡ nhé.

Có thể bạn đang tìm hiểu về địa chỉ sửa macbook gần đây

Sở dĩ chúng tôi nhắc đến mối liên quan giữa loài kiến và laptop là do tình trạng kiến xâm nhập vào bên trong thiết bị laptop và làm tổ trong đó ngày càng trở  nên phổ biến. Việc kiến trú ngụ trong laptop đã mang lại không ít phiền toái cho người dùng. Do vậy, chúng ta cần tìm hiểu về tập tính, môi trường sống, thói quen của loài kiến, từ đó có những biện pháp loại bỏ kiến ra khỏi laptop, khiến cho kiến tránh xa laptop của bạn.

Tập tính của loài kiến

Kiến thường số theo bày đàn lên đến hàng triệu con, có tính trật tự xã hội cao. Đứng đầu đàn kiến là cá thể kiến chúa. Tất cả kiến thợ trong đàn sẽ thực thi nhiệm vụ chăm sóc kiến chúa, ấp trứng, chuyển trứng, tìm nguồn lương thực, nuôi kiến con, xây dựng tổ, canh gác và bảo vệ tổ,…

Môi trường sống ưa thích của loài kiến

Kiến đặc biệt thích những không gian có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, dồi dào nguồn thức ăn. Kiến thích trú ngụ ở những không gian có khe hở, rỗng.

Tại sao kiến lại chọn laptop, máy tính là nơi trú ngụ? Kiến rất thích sống trong môi trường có nhiệt độ cao, có nhiều khe hở, thích hệ thống dây điện, bo mạch bên trong laptop. Đặc biệt, các thiệt bị xuống cấp, hoạt động tản nhiệt kém dẫn đến tình trạng nóng máy thường xuyên sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng cho loài kiến.

Ngoài ra, việc người dùng có thói quen xấu là ăn uống gần laptop hoặc vừa ăn vừa sử dụng laptop đã vô tình khiến đồ ăn thức uống rơi rớt và xâm nhập vào khe hở bàn phím laptop, thu hút kiến xuất hiện nhiều và dần dần làm tổ trong thiết bị.

Kiến làm tổ trong máy tính laptop sẽ gây ảnh hưởng và tác hại gì?

Việc kiến trú ngụ trong thiết bị sẽ khiến cho máy tính laptop phải đối mặt với nguy cơ dây dẫn, link kiện bị cắn phá dân đến hỏng các bộ phận của laptop. 

Ngoài ra, những dị vật mà kiến tha về tổ hàng ngày sẽ khiến cho không gian laptop bị tắc nghén, không đủ rỗng để hệ thống tản nhiệt hoạt động bình thường. Lâu dần sẽ khiến cho máy tính laptop duy trì nhiệt độ cao liên tục, gây hỏng linh kiện, chập cháy thiết bị.

Làm thế nào để phòng kiến xâm nhập và làm tổ trong laptop

  • Tuyệt đối không ăn uống gần laptop, không vừa ăn uống vừa sử dụng laptop
  • Không để đồ ăn và nước uống gần khu vực để laptop
  • Sử dụng túi chống sốc kín để chứa đựng laptop khi không dùng
  • Kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh laptop định kỳ để kịp thời xử lý kiến, loại bỏ bụi bẩn tích tụ
  • Giữ không gian sống sạch sẽ, thoáng mát, diệt kiến định kỳ

Trung tâm sửa chữa laptop 24h – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa máy tính laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Bài viết liên quan

Review top 4 máy chiếu Xiaomi chất lượng tốt nhất

Các lợi ích khi sử dụng phần mềm khai báo bảo hiểm xã hội điện tử

MEXC Là Sàn Crypto Được Đông Đảo Nhà Đầu Tư Lựa Chọn

Cách Airdrop Đơn Giản, Hiệu Quả

Polygon Wallet Có Uy Tín, An Toàn Không?

Tìm hiểu những thông tin chi tiết về sự ra đời của BO

Comments

Reply comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *