Cây tùng tháp hay cây duyên tùng, cây tùng cối, cây tùng kim, cây bút tùng là loại thực vật có thân gỗ và được trồng làm cảnh ở khá nhiều nơi. loài cây này có nguồn gốc xuất phát từ các khu vực ở phái châu á như các nước trung quốc, nhật bản. Sau đó thì được trồng ở Việt Nam cho đến hiện tại cũng khá phổ biến. Chúng có danh pháp khoa học là Sabina chinensis.

Đặc điểm của thân cây tùng tháp được mô tả như sau:

Cây tùng tháp có thân màu vàng nâu, lớp vỏ ngoài khá sần sùi, lại có nhiều vết nứt. Khi cây cso tác động vào và chảy nhựa ra thì nhựa của chúng cho mùi khá là thơm. Bên trong lớp vỏ ngoài là phần thân cây khá cứng, nếu bạn có ý định tạo hình cho cây thì nên tạo hình ngay từ khi cây còn non thì sẽ khá dễ dàng. Bình thường một cây tùng tháp trưởng thành độ cao sẽ rơi vào khoảng 20 cho đến 25 m, Lá của cây tùng tháp có hai dạng lá là lá hình vảy và lá hình kim ngắn. cây tùng tháp thì không cho hoa cũng như quả.

cây tùng tháp

Nhìn từ ra thì cây tùng tháp giống như một ngọn núi nhỏ. loài cây này được trồng với công dụng để tạo cảnh quan, góp phần vào việc giúp giảm thiểu khói bị cũng như lượng Co2 mà con người thải ra môi trường như nhiều loại cây xanh khác. cây tùng tháp cò chứa khá nhiều hoạt chất có tác dụng điều trị các bệnh và là một nguồn dược liệu khá quý báu. cây tùng tháp phát triển và sinh trưởng ở mức tương đối. chúng thích nơi nhiều ánh sáng cũng như cường độ ánh sáng cao. cây tùng tháp thích nghi với nhiều loại môi trường cả ở nơi đất kiềm hoặc có tính axit cao. Tuy nhiên thì cây tùng tháp không chịu được ngập úng nên khi trồng cây tùng tháp bạn nên lưu ý chọn nơi phù hợp để trồng cây. Cùng với đặc điểm là cây tùng tháp không bị rụng lá nhiều bạn có thể cắt tỉa theo các dáng bạn yêu thích. Ngoài ra cây tùng tháp còn là loại cây bonsai được rất nhiều người ưa chuộng. Vừa đẹp vừa có giá trị công trình vì thế nên nếu yêu thích chúng bạn có thể mua cây tùng tháp về trồng chúng ở ngay trong sân vườn nhà mình.

cây tùng tháp

Cây tùng tháp có ý nghĩa phong thủy khá lớn, chúng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, mặc cho bão gió cũng không thể quật ngã, ý chí kiên cường, tự cường, tự lập. không chỉ vậy cây tùng tháp còn có thể giúp xua đuổi tà ma, những điều không tốt, những điều kém may mắn. trồng cây tùng tháp với ước mong một cuộc sống yên bình,  ta có thể nhân giống cây tùng tháp bằng hai cạch mộ là chiết cành cách thứ hai là giâm cành. Với mỗi cách đều đem lại hiệu quả khác nhau bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp các loại cây giống cây tùng tháp khác nhau bạn nên lưu ý lựa chọn cho phù hợp, tránh những nơi kém chất lượng, ảnh hưởng đến kết quả sau này. cây tùng tháp cũng cso thể bị sâu bệnh hại tấn công bạn cần lưu ý trong quá trình trồng để có biện pháp xử lí kịp thời.

Xem thêm:

Nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay

7 lưu ý bạn cần ghi nhớ giúp thiết kế mẫu sân vườn nhà phố đẹp

Thời gian cắt tỉa cây phù hợp: https://bestshrubshears.com/how-to-prune-shrubs-for-winter/

Bài viết liên quan

Thế nào là mẫu cổng sắt đẹp Art Laser cho nhà ở?

Tìm hiểu 5 ưu điểm của việc thi công mẫu sắt rèn

Nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay

7 lưu ý bạn cần ghi nhớ giúp thiết kế mẫu sân vườn nhà phố đẹp

Bản thiết kế mẫu biệt thự sân vườn 150m2

Bí quyết chọn cửa hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà

Comments

Reply comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *