Việt Nam sở hữu 3 mùa khí hậu rõ rệt với 3 vùng miền khác nhau, chính vì thế mà ở mỗi nơi sẽ có những loại trái cây đặc trưng riêng. Và với các vùng miền thì nhu cầu vận chuyển trái cây rất cao nhằm đáp ứng việc cung ứng cũng như giao lưu hàng hóa, cho nên các dịch vụ vận chuyển cũng phát triển. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bảo quản trái cây khi vận chuyển khi đi xa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin dưới đây để hiểu hơn nhé!

Trái cây phải bảo quản như thế nào khi chuyển đi xa?

Cái loại trái cây nhiệt đới khó bảo quản lâu và vận chuyển xa. Để khắc phục hạn chế nhược điểm trên chúng tôi cùng các cộng sự đã nghiên cứu để ngăn bệnh thán thư và ruồi đục trái. Đối với cây ăn trái, biện pháp này giúp đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu kiểm dịch thực vật đồng thời đảm bảo cho việc vận chuyển chúng đi các tỉnh xa một cách an toàn.

Hướng dẫn cách bảo quản trái cây khi vận chuyển

Cần được bọc cẩn thận khi vận chuyển thực phẩm rau củ trái cây đi xa để tránh va đập trong quá trình vận chuyển bằng các loại giấy gói bảo vệ và được bảo quản trong thùng carton hoặc thùng xốp hay bao gai.

Khi vận chuyển hoa quả với số lượng nhiều các bạn cũng nên lưu ý để có thể xếp chồng lên nhau mà không bị xẹp thì các thùng đóng gói cần phải đủ chắc chắn. Một yêu cầu của việc đóng gói mặt hàng này nữa là để đảm bảo sự thông thoáng khi xếp trái cây cần xếp đúng cách cũng như khối lượng hàng hóa chồng lên nhau không bị quá tải. Các bạn không nên sử dụng túi túi nylon đối với hoa quả trái cây tươi để tránh bị ủ khí, khiến trái cây bị hư hỏng giảm chất lượng.

Yêu cầu cao nhất chính là vấn đề về nhiệt độ với cách bảo quản trái cây lạnh khi đi xa. Trái cây chỉ cần đóng thùng xốp cẩn thận và thêm đá lạnh nếu vận chuyển trong khu vực nội thành. Tuy nhiên các bạn cần có những xe các container lạnh hoặc xe tải lạnh với những chuyến hành trình dài để vận chuyển. Trước khi đóng vào khoang lạnh các bạn hãy đóng vào thùng xốp thoáng khí khi vận chuyển đi xa để giảm thiểu va đập làm hỏng trái cây.

Hy vọng các bạn đã hiểu rõ về việc cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa với những chia sẻ trên, để đảm bảo được giá trị hàng hóa của mình cũng như đảm bảo việc chuyển đi xa được an toàn, trái cây không bị hư hỏng khi đến nơi.

Bài viết liên quan

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc so sánh các báo cáo tài chính

Một số thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ hiện đại, đẹp mắt

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi

Giày bảo hộ hàn quốc hans – đi đầu xu hướng giày bảo hộ thời trang

Đi Nhật làm việc hết bao nhiêu tiền?

Comments

Reply comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *