Image default
Tin tức

Công dụng của loa nén công suất lớn

Loa nén công suất lớn có thể là thuật ngữ còn khá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên nó lại được dùng nhiều trong thực tế với những tên gọi khác nhau. Vậy công dụng của nó là gì? Mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây.

1. Công dụng của loa nén công suất lớn

Loa nén công suất lớn được ứng dụng nhiều trong thực tế

Hiểu một cách đơn giản thì loa nén, hay loa nén công suất lớn là dòng loa công suất với độ phòng âm thanh rộng và xa.

Công dụng của loa nén công suất lớn là thường dùng để thông báo, truyền đạt đến người nghe ở khoảng cách xa, rộng, đông đúc. Loa nén công suất lớn này thường dùng cho các diện tích lớn.

Đặc biệt, khác với những loại loa công suất lớn thông thường khác là dòng loa nén này chỉ có âm cao không có âm bass, âm thanh có thể đi xa đến tầm 1km và chỉ phụ thuộc vào công suất của amply, độ bền cực cao chuyên sử dụng ngoài trời, chịu được mưa nắng và độ khắc nghiệt của thời tiết.

Loa nén này được sử dụng ngoài trời phục vụ cho các event, sự kiện, đám cưới hay làm âm thanh hội thảo để tạo âm thanh sáng, trong và rõ nhất.

2. Cấu tạo của loa nén công suất lớn

Phần vanh loa được thiết kế nhằm che chắn tối đa cho củ loa

Bất kỳ loại loa nén nào, dù là công suất nhỏ hay lớn đều được cấu tạo bởi 2 bộ phận:

Phần củ loa:

Phần này là phần chủ yếu của loa nén, giống như ta thường thấy ở các loa phóng thanh hàng ngày. Do phải treo trực tiếp bên ngoài trởi nên thành phần của củ loa phải được thiết kế với tính năng chịu thời tiết, chủ yếu là được làm từ nhựa nguyên sinh ABS, nhựa tổng hợp chất lượng cao.

Loa phải có công suất lớn, độ phóng âm lớn, xa , được gia công đúng kỹ thuật, với các loại bu lông và ốc vít bắt chặt để loa không bị các tác nhân  tác như gió, bão, mưa làm rơi, hư hỏng, củ loa là phần phát âm thanh, bên trong được thiết kế bao gồm tích hợp cục nam châm và một số linh kiện điện tử khác giúp loa hoạt động được và có âm thanh trong, sáng và đi xa hơn.

Phần vành loa:

Là phần nắm giữ vai trò che chắn cho củ loa, vành loa này cũng được thiết kế  theo khuôn nhất định nhằm dội âm thanh về đằng cần phát âm thanh để làm cho âm thanh có thể đi theo chiều thẳng.

Vành loa được thiết kế rộng phía ngoài, thu hẹp dần về phía sau có tác dụng che mưa nắng cho phần củ loa không bị các nhân tố bên ngoài như nắng, mưa, bụi,… tác động vào, làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh  truyền tải đến người dùng.

Phần vành loa được thiết kế cũng là một cách để phân biệt các loại loa nén với nhau. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại loa nén công suất lớn thông dụng nhất là loa nén vành tròn và loa nén vành vuông, với công suất từ 10W cho đến >30W, đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng.

Mỗi loại loa sẽ có những công dụng  và mục đích khác nhau. Những cuộc hội thảo, cơ quan, trường học hay những event được tổ chức ngoài trời đều không thể thiếu loại loa nén công suất lớn này.

Liên hệ tư vân thiết bị âm thanh:

Miền Bắc : Số 199-Nguyễn Khang-Yên Hòa-Cầu Giấy-TP.Hà Nội

Call : 0966.599.129

Miền Trung : 551 Âu cơ – Liên Chiểu Đà Nẵng
Call : 0962.887.951

Miền Nam : 602 Điện Biên Phủ – Thủ Đưc – TP. Hồ Chí Minh
Call : 0966 206 912

>> Xem thêm

Related posts

Thương hiệu giày bảo hộ công trình Caterpillar nổi tiếng của Mỹ

Bộ sưu tập những mẫu đồng hồ dây da Casio nữ mặt tròn sành điệu

Trần Mỹ Tâm

Những việc cần làm khi kinh doanh quán kem nhỏ mang lại doanh thu “ không nhỏ”

Leave a Comment