Image default
Gia đình Tin tức

Học Cao đẳng Dược tiếp nối những tốt đẹp từ truyền thống gia đình

Sinh ra và lớn nên trong một gia đình làmvề ngành Dược, tôi chọn học Cao đẳng Dược để có thể tiếp nối và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình

Học Cao đẳng Dược tiếp nối những tốt đẹp từ truyền thống gia đình

Học Cao đẳng Dược tiếp nối những tốt đẹp từ truyền thống gia đình

Tôi tên là Nguyễn Thị Phương Linh, hiện tại là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi đang là học sinh của lớp TDS1004, ngành Dược sĩ.

Lý do tôi theo học ngành Dược

Theo xu thế chung của cuộc sống hiện nay ngành Dược được coi là một trong những ngành hết sức tiềm năng nên tôi quyết định theo học nghề này. Ngành Dược là ngành hết sức linh hoạt và không hề nhàm chán bởi người Dược sĩ đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như: Nghiên cứu Dược, làm trình Dược viên… Do gia đình tôi làm về ngành Dược ở công ty Dược OPC

Chính bởi gia đình tôi đều làm về ngành Dược nên tôi được tiếp xúc về các cây thuốc làm nguyên liệu làm ra viên thuốc từng đó tôi tìm hiểu rất nhiều về các loại cây thuốc và được biết nhiều về công dụng của các loại cây thuốc đó nên tôi theo học ngành Dược và rất thích học môn Dược liệu. Với lại, tôi thấy ngành Dược là một ngành liên quan về sức khoẻ tôi có thể giúp đỡ chữa bệnh cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ngành Dược là ngành có thể giúp tôi học nhiều về vấn đề như: Tư vấn thuốc, chăm sóc cho người khác, hòa nhập được với xã hội, … để hoàn thiện bản thân tôi. Đặc biệt với tấm bằng chính quy sẽ giúp tôi có công việc ổn định, kinh tế ổn định hơn các ngành khác.

Có thể ngành Dược đến với tôi là ngành chọn tôi, tôi đã tìm hiểu đủ các ngành nào là quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, ngoại thương, …khi tôi tốt nghiệp ra trường thì gia đình tôi làm về ngành Dược nên tôi đã tìm hiểu và thích ngành Dược

Học Cao đẳng Dược tiếp nối những tốt đẹp từ truyền thống gia đình

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Những dự định sau khi ra trường với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Sau khi ra Trường với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy mong muốn tôi làm việc ở cả hai nơi Thành Phố Hồ Chí Minh và các vùng quê hay vùng sâu vùng xa. Vì:

Gia đình tôi sinh sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh từ khi tôi còn nhỏ đến bây giờ nên tôi có thể vào làm công ty Dược hay đi bán thuốc do gia đình tôi mở, lúc đầu tôi phải đi thực hành bên ngoài các nhà thuốc khác để lấy kinh nghiệm lấy nếu tôi có khả năng thì tôi sẽ tự mở tiệm thuốc riêng cho mình.

Đúng là ở Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ có điều kiện phát triển ngành Dược hơn vùng quê. Nhưng cuộc sống làm tôi thấy ở vùng quê các ông già, bà già cần chăm sóc về sức khoẻ nhiều.

Tôi muốn mình có thể làm việc cả hai môi trường vì ở thành phố tôi có thể học về công nghệ về ngành Dược tìm tòi, khám phá nhiều điều và muốn có điều kiện được công tác ở vùng quê để chăm sóc, chữa bệnh những hoàn cảnh khó khăn.

Với khinh nghiệm học tập và làm việc thì sau 2năm, mong muốn của tôi mức lương có thể từ 10 triệu-15triệu một tháng có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống, có thể giúp đỡ người khác trong xã hội.

Học Cao đẳng Dược tiếp nối những tốt đẹp từ truyền thống gia đình

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng

Tôi có nguyện vọng liên thông đại học ngành Dược

Như mọi sinh viên Y Dược như Điều dưỡng viên hay Y sĩ Y học cổ truyền, tôi muốn học Liên thông tại 1 trường đại học uy tín, ở đó vừa có những hệ thống hiện đại, cơ sở vật chất tân tiến. Nhưng quan trọng là kinh nghiệm thực tế rất khác với so với những gì trong sách vở đã học nên tôi sẽ cố gắng tích trữ những cái gì có thể giúp đỡ cho tôi và từ đó tôi giúp đỡ người khác.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tiêm vacxin viêm gan b có mấy loại? Và bị nhiễm virut viêm gan b có nên đi tiêm

Lịch tiêm viêm não Nhật Bản và di chứng để lại của viêm não Nhật Bản

Related posts

Khoản tiền được tặng, biếu có phải nộp thuế TNCN không?

Chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua bán đất tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Leave a Comment