Một ngôi nhà hiện đại ngày nay phải hội tủ đầy đủ các mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng tối ưu, hiện đại và tiết kiệm diện tích. Tuỳ vào điều kiện của từng gia đình mà lựa chọn các thiết kế phù hợp, cả về diện tích cũng như chi phí thực hiện.

Những mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng cần lưu ý điều gì?

1. Vị trí đặt phòng thờ:

Cũng luôn phải đảm bảo trong nhà có không gian thờ cúng riêng cho dù bạn đang muốn lựa chọn một căn chung cư hay xây dựng một ngôi nhà phố đẹp hiện đại. Tránh gây ảnh hưởng hoặc bị các không gian sinh hoạt chung đè lên.

Sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm nên tránh bố trí khu vực thờ sát nhà tắm, phòng vệ sinh. ở khu vực đi lại nhiều cũng không nên đặt phòng thờ. sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào . Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Kiến trúc sư sẽ thường đặt các mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà đối với các thiết kế nhà phố hiện đại. Vị trí này không chỉ thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng mà còn mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng…

2. Trong thiết kế nên có sự trang nghiêm

Trong đời sống tinh thần của con người, phòng thờ đóng một vai trò quan trọng. Về văn hóa tưởng nhớ những đấng sinh thành, tổ tiên người Việt với những nét đẹp hay tín ngưỡng thờ cúng Phật hay các vị thần. Mỗi thiết kế phòng thờ của mỗi nhà đều có sự khác biệt tùy vào điều kiến kinh tế cũng như kiến trúc ngôi nhà vì là không gian để con người thể hiện lòng thành của mình. Khi thiết kế phòng thờ phục vụ cho việc tưởng nhớ gia tiên, một điểm chung là sự trang nghiêm. 

3. Nên đặt phòng thờ theo phong thuỷ

Đối với tổ tiên, của tâm linh, nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu là phòng thờ theo quan niệm phong thủy, nên phòng thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà trong nhà gia đình truyền thống là vị trí trang trọng nhất và trung tâm của căn nhà. Tuy nhiên, trong việc sử dụng của các thành viên trong gia đình thì cách sắp xếp mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng còn phụ thuộc và kiến trúc tổng thể với những căn nhà có kiến trúc đương đại, cũng như diện tích xây dựng và sự tiện ích.

Bài viết liên quan

Dùng hóa đơn chưa có giá trị sử dụng có phạm pháp không?

Nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc so sánh các báo cáo tài chính

Một số thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ hiện đại, đẹp mắt

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi

Comments

Reply comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *