Image default
Gia đình Tin tức

Cách cắm hoa chưng bàn thờ, tổ tiên, loại hoa tối kỵ không nên chưng

Theo truyền thống của người Việt, để cúng rằm, mùng một, Tết, giỗ chạp,… thì luôn có một bình hoa đẹp bên cạnh bát hương, chén nước, hoa quả, … trên bàn thờ. Nhằm thể hiện lòng thành kính, trang nghiêm, ý nghĩa dâng lên bề trên với cách cắm hoa chưng bàn thờ bày tỏ sự biết ơn cho dù giá trị vật chất không nhiều. Hoa còn mang ý nghĩa là nhân với những người Phật tử, thấy hoa là nhớ đến tu nhân, những đóa hoa đẹp tương lai sẽ mang lại quả ngọt.

Thế nhưng không phải ai cũng biết rõ những loại hoa không được cắm và nên cắm hoa gì trên bàn thờ như thế nào? Taxi Tải Hải Đăng sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn qua bài chia sẻ sau đây:

Những loại hoa nên cắm trên bàn thờ

1. Hoa hồng đỏ

Có nên cắm hoa hồng trên bàn thờ không? Có thể nói trong những dịp thờ cúng, thể hiện vẻ thanh lịch, đây là loài hoa phổ biến và không thể thiếu mang lại tốt lành may mắn.

2.Hoa sen

Hoa sen được coi là loài hoa có cốt cách và được giới Phật tử sử dụng nhiều trong thờ cúng, mang mùi hương thanh khiết, tượng trưng cho niềm tin, ý chí kiên cường.

3.Hoa mai, hoa đào

Đây là những loài hoa thường được bày bàn thờ vào ngày Tết, mang lại nguồn sinh khí, giúp gia chủ bình an, tượng trưng cho tài lộc, phú quý, may mắn vào nhà, trừ tà.

4.Hoa lay ơn

Với kiểu dáng đẹp và tươi lâu, loài hoa này còn được gọi là kiếm lan, khá được yêu thích vào dịp Tết. Hoa có nhiều màu sắc và mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau.

Hướng dẫn cách cắm hoa chưng bàn thờ tổ tiên, thờ Phật

Cắm mấy bông hoa trên bàn thờ? vì nó không tạo được sự thanh tịnh, đồng thời cũng mất thẩm mỹ nên Khi dâng hoa lên bàn thờ kiêng kỵ kết hợp nhiều loại hoa. Về việc sử dụng hoa tùy vùng miền sẽ linh hoạt nhưng cũng không nên quá thoải mái. Hoa cúng nên chọn những hoa mới chớm nở, không nên nở quá to.

Cũng cần được chú ý trong nghệ thuật cắm hoa cúng Phật ngoài việc chọn hoa, vị trí và cách đặt bình hoa trên bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ ông địa. Bình hoa không quá to che khuất các đồ khác cũng như gây lộn xộn, cần có sự cân đối trên bàn thờ, thể hiện sự trang nghiêm.

Để tránh làm lọ hoa trên bàn thờ rơi vỡ, bạn nên cẩn thận trong cách cắm hoa chưng bàn thờ. Vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì? vỡ lọ hoa là điềm không tốt theo quan niệm tâm linh, có thể chuyện không may sẽ xảy ra trong tương lai.

Related posts

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì?

Chuyển văn phòng trọn gói tại Hải Dương xua tan rủi ro khi tự làm 1 mình

Giải đáp thắc mắc: “ở đâu bán chó Corgi uy tín”?

Trần Mỹ Tâm

Leave a Comment