Thủ đô Hà Nội là một thị trường đất đầu tư không bao giờ hết sôi động bởi vị trí này nằm ngay thủ đô của đất nước. Tuy nhiên, vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội càng ngày càng khan hiếm đất đầu tư. Thay vào đó, những quận huyện ngoại thành đang dần trở thành khu vực đầu tư mới thu hút nhiều nhà đầu tư. Vậy nên mua đất ở đâu trong khu vực ngoại thành Hà Nội? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một số quận huyện đang thành “cơn sốt”

Thay vì phải tranh nhau đầu tư trong nội thành nhiều cạm bẫy cũng như khó khăn, các nhà đầu tư và người dân đang dần chuyển sang các quận huyện ngoại thành với phân khúc giá thấp hơn một chút nhưng có nhiều sự lựa chọn hơn. Quận Đông Anh là một quận đầu tiên phải kể đến với giá đất nền từ giữa năm 2005 đến đầu năm 2020 đã tăng nhanh 40%, một số khu vực gần những dự án lớn được triển khai có thể tăng từ 50% – 60% chạm mức dao động từ 20 – 170 triệu đồng / m2 đất. Sự chênh lệch này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí gần hay xa trung tâm.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Nên mua đất ở đâu khu vực ngoại thành Hà Nội?

Quận thứ hai phải kể đến là quận Đan Phượng, các lô đất nền gần vị trí mặt đường chính có giá dao động từ 55 triệu đến 70 triệu đồng / m2. Đất thổ cư trong làng có giá rẻ hơn rất nhiều từ 10 triệu đến 22 triệu đồng /m2. Mức giá tăng của quận Đan Phượng so với thời điểm đầu năm 2005 tăng từ 30% – 40%.

Khu vực thứ ba kể đến là khu vực huyện Gia Lâm với giá đất tăng có phần nhẹ hơn từ 10% đến 15% tùy theo từng khu vực, những khu vực có nhiều dự án lớn đang và sẽ được thi công trong thời gian tới tăng khoảng 30 % đến 40%. Cụ thể hơn, giá nhà đất ở trong khoảng 15 đến 60 triệu đồng/ m2.

Bitexco Central Park – lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội

Nên mua đất ở đâu khu vực ngoại thành Hà Nội?

Huyện Thanh Trì và huyện Hoài Đức là hai khu vực ít có biến động nhiều nhất. Mặc dù cả hai huyện đã và sắp lên thành quận nhưng giá đất khá bình ổn, tăng nhẹ từ 3% đến 10%. Khu vực thu hút được nhiều sự chú ý nhất của những nhà đầu tư có giá dao động 50 đến 80 triệu đồng/ m2 tính vào thời điểm đầu năm 2020. Tại khu vực Hoài Đức, với những lô đất ngay mặt đường quốc lộ 32 thì giá sẽ ở trong khoảng 40 đến 100 triệu đồng/ m2; còn với những lô đất trong ngõ giao động từ 20 đến 50 triệu đồng/ m2.

Vì sao giá đất tại khu vực này có chiều hướng tăng?

Lý do đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là 5 khu vực này đều là 5 khu vực có những dự án lớn đang và sắp diễn ra khiến cho giá đất tăng nhanh như vậy, càng về khu vực có nhiều dự án lớn thì giá đất càng tăng mạnh. Nguyên nhân thứ hai cũng là nguyên nhân khiến cho thị trường đất nền của khu vực này trở thành cơn sốt như vậy chính là do thị trường ở khu vực trung tâm đang dần cạn kiệt và khan hiếm, nhiều nhà đầu tư đổ về khiến cho mức cầu tăng cao, sự cạnh tranh tăng mạnh khiến cho giá cả bên mức cung tăng lên.

Nên mua đất ở đâu khu vực ngoại thành Hà Nội?

Không chỉ vậy, 5 quận huyện này chính là một trong những quận huyện nằm trong danh sách những khu vực sẽ được nhà nước đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất vào những năm tới đây. Tuy nhiên, để thị trường này thật sự trở thành một thị trường sôi động cũng phải mất tới vài năm nữa để thay áo mới. Trong thời điểm đó bạn  có thể cân nhắc với khả năng tài chính của mình để có hướng đầu tư phù hợp nhất.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi về việc nên mua đất ở đâu trong khu vực ngoại thành Hà Nội sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát mang về lợi nhuận cao nhất.

công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà

Bài viết liên quan

Có nên mua dự án Đại Kim Định Công mở rộng hay không?

Những điều cần biết về việc cấp giấy phép quy hoạch

Kinh nghiệm bán đất nhanh: Lời khuyên từ phía những chuyên gia hàng đầu

Những lưu ý về Luật quy hoạch đô thị mới nhất năm 2020

Cách nhận biết đất dính quy hoạch hay không?

Sự thu hút của những căn hộ liền kề hiện nay